.
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88 - bottom

@banhmixongkhoi:

Theo ý kiến của ND: Nếu gia đình bạn chỉ xin medicaid và được approve, việc này không ảnh hưởng gì đến tình trạng thẻ xanh cũng như việc thi quốc tịch sau này.

Xin medicaid chỉ là tạm thời khi chưa đủ điều kiện mua bảo hiểm giá rẻ. Khi nào đủ điều kiện income thì chuyển mua Obamacare hoặc "Trumpcare"...

604673 top -

@anhtuoitre: vui lòng liên lạc số phone: 1-800-772-1213 để hỏi về trường hợp xin lại phúc lợi cho mẹ anh. Anh yêu cầu có phiên dịch người Việt nếu không thể trao đổi lưu loát bằng tiếng anh.

https://www.ssa.gov/pubs/VI-05-11000.pdf

Hoặc đến hỏi trực tiếp tại văn phòng Houston Social Security Office.

604674 top -
Cám ơn anh Nongdan, sẽ làm theo hướng dẫn, nếu có gì trục trặc sẽ nhờ anh tiếp.

604677 top -
xin cho tôi hỏi sau khi gia dình tôi chuyển dếnTX có phải nộp dơn xin chuyển bang ở dâu không? xin cảm ơn Nông dân trước

604694 top -

hoangthiphuong: Khi có địa chỉ mới ở Texas, nếu chị đã có bằng lái xe ở tiểu bang cũ thì đến DPS để đổi bằng lái xe, nếu có mang theo xe thì cũng nên đăng ký biển số mới ở Texas.

Nếu có con cái tuổi đi học thì nhớ đến trường rút hồ sơ để nộp cho trường nào mà con chị đăng ký học bên Texas.

604695 top -
@hoangphithuong:

Xin được bổ sung thêm thông tin cho bạn là nếu bạn có sở hữu xe thì việc đầu tiên bạn phải đổi title sang Texas, nếu không có sở hữu xe thì bạn lên DPS đổi bằng lái luôn. Vì khi bạn lên DPS đổi bằng lái trong khi xe bạn chưa đổi title sang Texas thì DPS sẽ không nhận hồ sơ.
Trường hợp bạn phải đổi title vì có xe thì bạn nên kiểm tra bảo hiểm xe của mình có đủ theo yêu cầu của Texas thì không. Mức bảo hiểm xe tối thiểu của Texas là 30,000 USD nên nhiều bảo hiểu của nhiều tiểu bang sẽ không thoả mãn điều kiện này. Ví dụ: Mình bên Cali mua bảo hiểm mức tối thiểu nên khi qua Texas không thoả điều kiện này.
Mình muốn chia sẻ cho bạn để tránh tình trạng phải chuẩn bị hồ sơ lại nhiều lần.

604713 top -
xin cảm ơn Hoàng Trung rất nhiều 2 con mình dã có bằng lái ở Tennessee còn mình thì chưa ,dự dịnh sẽ học khi qua TX xin hỏi anh chi em nào biết có ngươì dạy lái xe xin giới thiệu , mình ở HK 2

604730 top -
minh cũng sẽ nhớ sự giúp dỡ của Hoang Trung vì 2 tháng nữa o x mình mới đem xe qua TX

604773 top -

Phương pháp Crazy English:

Trong mỗi tình huống giao tiếp, chỉ có một số lượng nhất định câu được sử dụng, chỉ cần nắm vững được các câu này là có thể giao tiếp tốt trong tình huống đó.

Crazy English khuyên nên học thuộc các câu. Câu được học thuộc cả về ngữ âm, ngữ điệu, chữ viết và ý nghĩa, trong đó đặc biệt chú trọng đến ngữ âm và ngữ điệu. Và như vậy, người học sẽ nghe được một câu hoàn chỉnh, từ đó cũng nói được một câu hoàn chỉnh, đồng thời có thể luyện được cách phát âm chuẩn của cả câu.

Theo cách truyền thống, người ta học từ vựng, rồi sử dụng ngữ pháp nối các từ thành câu để sử dụng, cách thức như thế sẽ bó buộc ngôn ngữ vào một cái khung chật chội, trong lúc ngôn ngữ luôn thiên biến vạn hóa, nhiều “tiếng lóng” và nghĩa bóng, mà ngữ pháp chính quy không thể theo sát và biểu đạt nổi. Vì vậy, chỉ có cách học thuộc lòng cả câu thì mới nắm vững được toàn bộ ý nghĩa cũng như các sắc thái biểu cảm của câu đó.

Chỉ cần học thuộc một số lượng mẫu câu nhất định thì sẽ giao tiếp được bằng tiếng Anh: học 500 câu cơ bản – giao tiếp được bằng tiếng Anh, học 5000 câu cơ bản – viết văn được bằng tiếng Anh, học 50,000 câu cơ bản – trở thành một nhà ngôn ngữ học tiếng Anh. Khi tích lũy đủ một số lượng câu nhất định, thì trình độ tiếng Anh của người học sẽ tự nhiên giỏi lên bất ngờ.

Học thuộc phải học thuộc triệt để, tức là đến khi ngấm vào máu thịt không thể nào quên. Để học thuộc được như vậy thì phương pháp tốt nhất là lặp đi lặp lại thật nhiều lần, 100 lần, 1000 lần, … đến mức có thể “buột miệng nói ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”, hơn nữa suốt đời cũng không thể quên. Giống hệt những bậc đại sư võ thuật luyện võ vậy!

Ví dụ: tại sao chúng ta nhắm mắt cũng có thể buột ra: Thank you hoặc I’m sorry…, đó là do đã nằm lòng nó Trong bộ nhớ, có bắt quên đi cũng cực kỳ khó.

Hãy áp dụng phương pháp này khi học các câu, các small talk trong (http://www.talkenglish.com/conversation/business.aspx) một cách đều đặn, chắc chắc 6 tháng sau, khả năng giao tiếp tiếng anh sẽ tiếng bộ vượt bật.

604807 top -
Mình gần 2 năm mới bỏ được thói quen:
Ở VN: 1/ How are you? I'm fine,...
2/ Sorry,...
3/ Pardon,..
Ở Mỹ: 1/ How are you? I'm good,...
2/ Excuse me,...
3/ Pardon me,...

Lại thêm cái vụ quên mờ, quên mịt luôn, giống như có 1 cái lỗ đen trên con đường suy nghĩ, nghe Nongdan nói cứ như giấc mơ đẹp. Thèm quá đi thôi,

604812 top -
Cảm ơn anh Nông dân chia sẻ nhiều thông tin that bổ ích. Lúc em chưa qua Mỹ đã may mắn được đọc những chia sẻ kinh nghiệm của anh, nhờ đó mà gia đình em qua đây thích nghi khá nhanh. Em thích nhất là vụ kinh nghiệm build credit score của anh, tụi em áp dung triệt để , và kết quả là sau 9 tháng sử dụng credit card, credit score của tụi em đạt được là 719, nhờ đó mà đủ điều kiện vay tiền mua nhà, mặc dù em chưa ở Mỹ đủ 1 năm. Em hi vọng anh vẫn tiếp tục chia sẻ nhiều kih nghiệm hơn nữa cho những người đi sau. Chúc cả gia đình anh nhiều sức khoẻ , may mắn và thành đạt

605127 top -

Gửi xe xuyên bang

Nông dân thấy nhiều người muốn move đến Texas để sinh sống, nên muốn cung cấp thông tin về việc gửi xe xuyên bang: từ Texas đi tiểu bang khác, hoặc từ tiểu bang khác đến Texas mà Nông dân đã gửi 2 lần:

- Năm 2012 từ Houston đi Seattle
- Năm 2014: từ Seatte về lại Houston
Cả 2 lần gửi họ đều tính giá $1,095. Chất lượng dịch vụ rất tốt.

Image

605605 top -
Bổ sung thêm ý của bác Nongdan, trước đây khi mình move qua Texas có sử dụng dịch vụ của công ty Montway https://www.montway.com/car-shipping-lp?headline=Safe+and+Reliable+Nationwide+Auto+Transport&keyword=Shipping+vehicles+of+all+types+across+all+50+states&src=brandadwords&adreview=3&utm_content1=standardnonemobile&gclid=CjwKEAjw3KDIBRCz0KvZlJ7k4TgSJABDqOK7dWOnHxyjoc7KIeqD2HsexSq4axlPKCIwp66FJk2U4BoCtOTw_wcB thấy cũng tốt, xin được giới thiệu để mọi người có thêm một chỗ để tham khảo.

605610 top -
Chào chú Nongdan,

Cháu đang ở Houston, TX tìm kiếm apartment 2 phòng gần hoặc ko xa Bellaire lắm. Mong chú và các thổ địa Houston giúp đỡ một vài thông tin nếu có thể.

Cháu xin cảm ơn.

605830 top -

Comey's farewell letter

Không chỉ ở Mỹ mà báo chí Việt Nam cũng đang dậy sóng khi “đồng chí” Donald Trump trảm giám đốc FBI James Comey.

Ở Mỹ mà, việc gì cũng có thể xảy ra. Mong đợi có được một job tốt và ổn định, hình như vô cùng khó, nhất là những người có chức vụ một chút trong hãng. Càng gần “mặt trời” thì càng nóng, và chắc chắn dễ bị trảm hơn những người bên dưới. Nông dân từng chứng kiến nhiều trường hợp bị trảm ‘bất đắc kỳ tử’ rồi. Chỉ có một cách để an toàn là chấp nhận sự thật này. Sẵn sàn đón nhận mọi tình huống xảy ra với tất cả sự điềm tĩnh.

Bức thư chia tay đồng nghiệp của James Comey thật đáng để chúng ta đọc.

To all:
Gửi tất cả các bạn:

I have long believed that a President can fire an FBI Director for any reason or for no reason at all. I'm not going to spend time on the decision or the way it was executed. I hope you won't either. It is done, and I will be fine, although I will miss you and the mission deeply.

Từ lâu tôi đã tin rằng Tổng thống có thể cho giám đốc FBI nghỉ việc vì bất cứ lý do gì, hoặc không vì lí do nào cả. Tôi sẽ không dành thời gian để nghĩ về quyết định này, cũng như cách mà quyết định được thực thi. Tôi hi vọng bạn cũng sẽ làm vậy. Mọi chuyện đã xong, và tôi sẽ ổn thôi, mặc dù tôi nhớ mọi người và sứ mệnh của chúng ta rất nhiều.

I have said to you before that, in times of turbulence, the American people should see the FBI as a rock of competence, honesty, and independence. What makes leaving the FBI hard is the nature and quality of its people, who together make it that rock for America.

Trước đây tôi đã nói với các bạn rằng, trong những lúc hỗn loạn, người Mỹ nên coi FBI như một chỗ dựa có năng lực, trung thực và độc lập. Điều mà khiến cho FBI trở nên ‘mạnh mẽ’ một cách tự nhiên, đó chính là do những người đã cố gắng làm mọi việc vì nước Mỹ.

It is very hard to leave a group of people who are committed only to doing the right thing. My hope is that you will continue to live our values and the mission of protecting the American people and upholding the Constitution. If you do that, you too will be sad when you leave, and the American people will be safer.

Working with you has been one of the great joys of my life. Thank you for that gift.

Thật khó khi phải chia tay những người chỉ luôn cam kết làm những việc đúng đắn. Tôi hi vọng mọi người sẽ tiếp tục sống theo những giá trị mà chúng ta vun đắp, sứ mệnh bảo vệ người dân Mỹ và đảm bảo Hiến pháp được thực thi. Nếu làm vậy, các bạn cũng sẽ cảm thấy rất buồn khi phải ra đi, nhưng người Mỹ sẽ được an toàn hơn.

Được làm việc với các bạn là một trong những niềm vui sướng nhất của đời tôi. Xin cám ơn các bạn về món quà này.

Jim Comey


Còn đây là bức thư Nông dân soạn sẵn nếu xảy ra tình huống giống như ông James Comey:)

Gửi các đồng nghiệp:

Từ lâu tôi đã tin rằng, khi đi làm việc ở Mỹ, chủ hãng có thể cho nhân viên nghỉ việc bất cứ lúc nào, vì bất cứ lý do gì hoặc chẳng vì lý do gì cả (hứng lên thì đuổi hoặc nhìn không thích nữa cũng đuổi:). Tôi sẽ không dành thời gian để nghĩ về quyết định này, cũng như cách mà quyết định được thực thi (có thể sáng sớm vô hãng nhận được quyết định cho thôi việc, có người áp giải ra tận bãi xe). Tôi hi vọng bạn cũng sẽ làm vậy. Mọi chuyện đã xong, và tôi sẽ ổn thôi, mặc dù tôi nhớ mọi người rất nhiều.

Thật khó khi phải chia tay với những người luôn làm việc vì miếng cơm manh áo, gắn liền với mục tiêu phát triển của hãng. Sứ mệnh của chúng ta là được làm việc ở nơi có đồng lương và benefits tốt. Nếu được như vậy, các bạn sẽ rất buồn khi phải ra đi.

Được làm việc với các bạn là một trong những niềm vui sướng nhất của đời tôi. Xin cám ơn các bạn về món quà này.

Ký tên
Nông dân


605877 top -
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88


PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image