.
Hướng dẫn phỏng vấn thị thực di dân của LSQ
Trích: Hướng dẫn phỏng vấn thị thực định cư của LSQ Hoa Kỳ
(Updated Aug/2017)

Hồ sơ xin thị thực định cư của đương đơn hiện đã sẵn sàng để phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh. Để được phục vụ tốt hơn, đương đơn cần đọc hướng dẫn của chúng tôi và chuẩn bị kỹ hồ sơ của mình.

Nếu có thắc mắc, đương đơn có thể xem thông tin tại website của chúng tôi hoặc điền vào mẫu đơn trên mạng tại địa chỉ http://hochiminh.usconsulate.gov/contac ... iries.html.

• Nếu vì bất kỳ lý do gì mà đương đơn không thể tham dự phỏng vấn theo thời gian đã hẹn, đương đơn cần gửi cho chúng tôi yêu cầu xếp lại ngày phỏng vấn khác.

Trong trường hợp đương đơn muốn hoãn việc xét hồ sơ xin thị thực của đương đơn một năm hoặc lâu hơn, đương đơn cần gởi thông báo hoãn hồ sơ cho chúng tôi mỗi năm hai lần và báo cho chúng tôi biết khi đương đơn sẵn sàng đến phỏng vấn.

Hồ sơ của đương đơn có thể bị huỷ bỏ nếu đương đơn không liên lạc với chúng tôi trong vòng một năm kể từ ngày gởi thư mời phỏng vấn hoặc kể từ ngày cuối cùng đương đơn liên lạc với lãnh sự. Yêu cầu xếp lại ngày phỏng vấn phải được thực hiện theo mẫu đơn trên mạng của chúng tôi tại http://hochiminh.usconsulate.gov/contac ... iries.html

• Không có gì đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp. Trong một số trường hợp thị thực không được cấp ngay do thủ tục hành chánh hoặc do không đủ tiêu chuẩn. Vì thế, chúng tôi khuyến cáo đương đơn không nên sắp xếp chuẩn bị rời Việt Nam, thanh lý tài sản, thôi việc hoặc mua vé máy bay trước khi đương đơn nhận được thị thực. Nếu đơn xin thị thực của đương đơn được chấp thuận vào lúc phỏng vấn, hộ chiếu có dán thị thực Hoa Kỳ sẽ được chuyển đến quý vị mà không thu phụ phí.

Vui lòng truy cập NGAY vào trang mạng http://www.ustraveldocs.com hoặc bằng cách gọi điện thoại đến Tổng đài số 19006444 nếu quý vị đang ở Việt Nam, hoặc số +17036657350 nếu quý vị đang ở ngoài Việt Nam để đăng ký địa chỉ cho dịch vụ chuyển phát thị thực này. Nếu quý vị gặp bất kỳ trở ngại nào về việc đăng ký địa chỉ trên mạng, vui lòng liên lạc với Tổng đài để được hỗ trợ.

Quý vị phải đăng ký địa chỉ NGAY, nếu không thì hộ chiếu và thị thực sẽ không được chuyển phát đến quý vị. Sự chậm trễ trong việc đăng ký địa chỉ sẽ trì hoãn việc chuyển phát hộ chiếu và thị thực đến quý vị.


• Đương đơn cần nộp cả bản chính và bản sao những giấy tờ liệt kê bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lại những giấy tờ bản chính sau khi phỏng vấn.

Tất cả những giấy tờ không phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Người dịch thuật phải đảm bảo có đủ khả năng pháp lý để dịch và thông tin dịch thuật phải chính xác. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể yêu cầu đương đơn cung cấp bản dịch tiếng Anh của một số giấy tờ tiếng Việt.

• Các hình thức phạt khi đương đơn trình bày sai sự thật: Đương đơn cần lưu ý rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào cũng đồng nghĩa với việc đương đơn bảo đảm rằng tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp đều đúng sự thật và chính xác. Cá nhân đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, ngay cả trong trường hợp một nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác đã chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Nếu hồ sơ của đương đơn có bất kỳ giấy tờ không trung thực hay sự trình bày gian dối nào, đương đơn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Hoa Kỳ.

• Đương đơn không được gửi bất kỳ giấy tờ nào đến văn phòng chúng tôi trước ngày phỏng vấn. Đương đơn sẽ nộp những giấy tờ này vào ngày phỏng vấn.



Đương đơn phải sắp xếp các giấy tờ theo đúng thứ tự được liệt kê dưới đây và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính.

Mỗi đương đơn phải có một bộ hồ sơ riêng. Việc đương đơn không nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu có thể làm trì hoãn việc cấp thị thực.

1. Thư mời phỏng vấn: Khi đến Lãnh sự quán, đương đơn trình thư mời phỏng vấn này cho nhân viên bảo vệ để vào cổng và nộp thư mời cho nhân viên phòng Lãnh sự để nhận số thứ tự.

2. Lệ phí xin thị thực:
• Thị thực bảo lãnh trực hệ và bảo lãnh gia đình:
325 đô-la Mỹ/người

• Thị thực làm việc:
345 đô-la Mỹ/người

• Các loại thị thực định cư khác (I-360 và thị thực loại đặc biệt):
205 đô-la Mỹ/người

Nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh đã đóng lệ phí cấp thị thực cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) tại Hoa Kỳ, đương đơn không cần phải đóng thêm bất kỳ lệ phí thị thực nào khác tại Lãnh sự quán.

Nếu chưa đóng, đương đơn phải chuẩn bị để đóng lệ phí tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn. Chúng tôi chỉ thu lệ phí bằng tiền đô-la Mỹ (tiền mặt hoặc thẻ tín dụng).

Lưu ý: Đối với hồ sơ được tái chấp thuận từ Sở Di Trú, đương đơn KHÔNG đóng lệ phí này.

3. Trang xác nhận của mẫu đơn điện tử DS-260: Vui lòng mang theo Trang xác nhận của mẫu đơn điện tử DS-260 đến buổi phỏng vấn.

4. Hình cho thị thực: Hai (2) hình màu chụp nguyên gương mặt cho mỗi đương đơn. Đương đơn phải ghi tên và ngày tháng năm sinh phía sau mỗi tấm hình. Đương đơn có thể xem thêm thông tin về yêu cầu cụ thể đối với hình cho thị thực tại cuối trang này.

5. Chứng minh nhân dân: Bản chính và bản sao.

6. Hộ chiếu: Bản chính và bản sao: Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 8 tháng kể từ ngày cấp thị thực. Chúng tôi yêu cầu mỗi đương đơn nộp một bản sao hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em sử dụng chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ.

7. Hộ khẩu: Bản chính và bản sao.

8. Giấy khai sinh của đương đơn: Bản chính và bản sao. Nếu đương đơn là con nuôi hoặc đương đơn có nhận con nuôi, đương đơn phải nộp thêm giấy cho nhận con nuôi hợp pháp.

9. Giấy khai sinh của người bảo lãnh: Bản chính và bản sao. Trong trường hợp không có giấy khai sinh của người bảo lãnh, viên chức lãnh sự sẽ xem xét và hướng dẫn thêm cho đương đơn khi phỏng vấn.

10. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
• Bản chính và bản sao: Giấy chứng nhận kết hôn.

• Bản chính và bản sao: Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có). Vui lòng sắp xếp các giấy tờ theo trình tự thời gian.

• Bản chính và bản sao: Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh như: Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có). Vui lòng sắp xếp các giấy tờ theo trình tự thời gian.

11. Bản chính Lý lịch tư pháp số 2: Lý lịch tư pháp số 2 được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn đang sinh sống hoặc nơi đương đơn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu, được yêu cầu đối với mỗi đương đơn từ 16 trở lên. Để biết thêm thông tin về Giấy lý lịch tư pháp Việt Nam, vui lòng truy cập:
http://travel.state.gov/content/visas/e ... ry/VM.html.

12. Bản chính Trích lục tư pháp do cảnh sát nước ngoài cấp: Đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp Trích lục tư pháp ở tất cả các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://travel.state.gov/content/visas/e ... untry.html.

13. Hồ sơ tiền án tiền sự: Bản chính và bản sao (nếu có): Các đương đơn từng bị kết án phải nộp bản sao có công chứng của mỗi án tích và bất kỳ án tù nào, cho dù sau đó đương đơn được hưởng những ân xá hay bất kỳ hình thức khoan hồng nào khác. Các án tích cần bao gồm đầy đủ thông tin về các tình tiết liên quan đến việc phạm tội của đương đơn và phán quyết của toà, bao gồm bản án, hình phạt hay các hình thức phạt tiền mà người bị kết án buộc phải thi hành.

14. Hồ sơ quân đội: Bản sao (nếu có): Các đương đơn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất kỳ quốc gia nào đều phải nộp 1 bản sao hồ sơ quân đội của mình. Để biết thêm thông tin về hồ sơ quân đội, vui lòng truy cập: http://travel.state.gov/content/visas/e ... untry.html.

15. Kết quả kiểm tra sức khoẻ: Vui lòng không mở phong bì có niêm phong do phòng khám cung cấp.

16. Hồ sơ bảo trợ tài chính: Người bảo lãnh hoặc (những) người đồng bảo trợ phải điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp bản gốc Hồ sơ bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) cho mỗi đương đơn chính và một bản sao cho mỗi đương đơn phụ thuộc sẽ cùng đi đến Mỹ với đương đơn chính.

Mỗi bản gốc mẫu đơn I-864 phải đi kèm với giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất. Tốt hơn hết là nộp bản khai thuế thu nhập do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp (trước đây là mẫu 1722). Tuy nhiên, mẫu W-2 và bản khai thuế liên bang (mẫu 1040), bao gồm đầy đủ các trang thuế liên quan có thể được chấp nhận trong một vài trường hợp. Để biết thêm thông tin về mẫu I-864, vui lòng truy cập địa chỉ: http://uscis.gov

• Nếu mẫu I-864 hoặc I-864A do người đồng bảo trợ nộp, người đồng bảo trợ này phải nộp thêm:
1. Bản chính có công chứng thư giải thích mối quan hệ giữa người đồng bảo trợ với người bảo lãnh hoặc đương đơn;

2. Bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người đồng bảo trợ như: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân.

Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp đầy đủ các hồ sơ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (NVC), đương đơn không cần nộp lại các hồ sơ này khi phỏng vấn.

Nếu chưa nộp, đương đơn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ này để nộp vào ngày phỏng vấn. Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính mà đương đơn chuẩn bị không đáp ứng đúng yêu cầu, chúng tôi sẽ yêu cầu đương đơn nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác sau khi phỏng vấn.

17. Bằng chứng về mối quan hệ: Đương đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).

Diện bảo lãnh vợ-chồng: Vui lòng đề tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi kết hôn. Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn riêng các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của đương đơn với người bảo lãnh.

Xin lưu ý là đương đơn phải lấy hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời.

Diện bảo lãnh đi làm việc: Người sử dụng lao động của đương đơn tại Hoa Kỳ phải cung cấp bằng văn bản giấy xác nhận cho thấy vị trí công việc họ đã đề nghị cho đương đơn vẫn còn hiệu lực. Giấy xác nhận phải được in trên giấy có tiêu đề / biểu tượng của doanh nghiệp, có chữ ký gốc của người sử dụng lao động và phải được công chứng.

Diện bảo lãnh khác: Đương đơn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.



Hình cho thị thực:
Image

575525 top -
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!