.
How to get into medical schools?
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 ... 18 - bottom

Từ ngày 15/6/2012 đến 6/8/2012 Ivy lấy vacation vì thế có thể sẽ trả lời bài post và email của các bạn hơi chậm. Mong các bạn thông cảm

Ivy Minh Ta

432216 top -

Quan trọng :

Community College and Professional School Admissions

Có 1 bạn email hỏi Ivy một câu hỏi rất hay, sẵn đây Ivy xin chia sẻ chung trên VDT để mọi người cùng tham khảo.

Đại khái bạn ấy nói rằng hiện tại bạn ấy vừa hoàn tất năm nhất tại một CC và dự kiến sẽ hoàn tấm bằng 2 năm CC vào năm sau. Bạn ấy băn khoăn không biết có nên ở lại CC thêm 1 năm để lấy các lớp khó và bị bắt buộc như Organic Chem, Microbiology, Human Anatomy... vào năm thứ 3 tại CC hay không, hay là nên transfer lên U và lấy các lớp đó vào năm thứ 3 ở trên U.

Bản thân Ivy thì không qua CC nên không nói làm gì, vì lấy trước hay sau thì cũng vậy thôi. Tuy nhiên , với các bạn học CC trước rồi mới transfer qua U thì đây là một quyết định khó khăn. Thứ nhất là mức độ chênh lệch khó dễ giữa U và CC, thứ 2 là tiền nong, và thứ 3 là xác suất được nhận vào trường Y.

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những học sinh đang theo học tại Community College và có ước muốn vào trường Y. Theo đó, Giáo sư Elizabeth Losada, MD (SDN Staff Writer)trong bài phỏng vấn của mình cũng trả lời câu hỏi trên khá rõ ràng. Giáo sư Losada nói

"Generally, community colleges classes are viewed as being less rigorous than those taken at a four-year institution. According to Colwell, if an admissions committee were hypothetically debating between two nearly identical applicants, one of whom had done prerequisites at a community college and the other at a four-year university, the acceptance would go to the student who fulfilled prerequisites at the university."

Ivy xin dịch nhanh như sau :
Nhìn chung, các lớp tại CC thường được [các trường Y] xem là ít chặt chẽ như các lớp tương tự tại trường offer 4 năm degree (tức là U).Theo như Colwell, nếu trường Y phân vân giữa 2 thí sinh lấy các lớp giống nhau. Một người lấy các lớp bắt buộc đó tại CC và người còn lại lấy các lớp bắt buộc y (như người kia) tại U, thì "tấm vé" sẽ được trao cho người lấy các lớp trên tại U.Ngoài ra giáo sư còn nói về nhiều thứ khác mà nếu các bạn đang học CC và muốn vào trường Y cũng nên quan tâm. Ivy không tiện dịch hết bài phỏng vấn, nhưng bạn có thể xem toàn bộ bài phỏng vấn tại đây

http://studentdoctor.net/2009/04/commun ... dmissions/


Trên thực tế, có rất nhiều bạn học hết mấy môn quan trọng dưới CC rồi mới lên U vẫn một bước vào thẳng trường Y, nên có thể bạn sẽ nghĩ giáo sư đã nói quá rồi. Một điều nghịch lí là dù trên thực tế những trường hợp học hết ở CC mà đậu thẳng vào trường Y là không ít ,nhưng nếu bạn hỏi câu hỏi này với một pre-med advisor thì 100% các pre-med advisor sẽ khuyên bạn lấy các lớp advanced science ở U???? (đôi khi chuyện thật khó hiểu !)

Nhưng như Ivy nói , pre-med advisor là chuyên gia trong lĩnh vực Pre-med, lời họ nói nhất định là có cái lí của nó. Đó là lí do tại sao mà ngay từ ban đầu Ivy nói bạn bắt đầu tại U thì tốt hơn tại CC.


Và đây là lí do mà trường Y đưa ra: U thì khó hơn CC nên học sinh tại U giỏi hơn học sinh tại CC? ( Ivy đặc biệt ghét cái kiểu "stereotype" này , có nhiều lí do để 1 hs chọn CC mà không chọn U lắm, đâu phải chỉ vì không đủ giỏi nên không chọn U đâu !!!!)


Nhưng mà nếu đứng trên vị trí là BGK cùa 1 trường Y , Ivy cũng có phần đồng ý với giáo sư Losada. Cái tâm lí đó không có gì sai cả vì 1 học sinh từ High school sang CC thì dễ lắm , chỉ cần nộp đơn là vào học thôi. Chứ 1 học sinh từ High school mà muốn một bước lên U ngay thì khó lắm , phải thi SAT/ACT, xét GPA , rồi còn các extracurricular activities nữa chứ... Thế nên có sự thiên vị của trường Y với các Pre-med student bắt đầu tại trường U ngay mà không qua CC là hoàn toàn không tránh khỏi.


Vậy nên lời khuyên thiết thực của Ivy trong trường hợp này là :


*Nếu bạn nghĩ mình mạnh các môn tự nhiên , nên lấy các lớp đó tại U. Nên biết , tỉ lệ chọi tại trường y là rất cao, một chút thôi cũng có thể ảnh hưởng đến kết quà cuối cùng. Vậy nên, chỉ một chút mà nới rộng cánh của trường Y cho bạn so với các đối thủ khác (dù rằng học phí tại U cao hơn CC rất nhiều ) thì Ivy nghĩ nó cũng rất đáng để thử , đúng không?

*Nếu bạn không mạnh về các môn tự nhiên lắm , tốt nhất nên lấy nó tại CC vì nói thật tâm , rõ ràng là CC chấm điểm dễ hơn U rất nhiều. Lấy các lóp khó đó tại U khi bạn học các môn science không giỏi tại U sẽ ảnh hường nghiệm trọng đến BCPM GPA (Biology- Chemistry- Physics- Math GPA) nói riếng và toàn bộ GPA nói chung. Thượng sách cho bạn chính là lấy mấy lớp đó tại CC, cố gắng đạt toàn A và nộp hồ sơ sớm để nâng cao cơ hội vào trường Y.

*Còn nếu bạn học giỏi mấy môn đó nhưng muốn tiết kiệm tiền thì có lẽ nên áp dụng chính sách 50-50. Lớp science cần lấy cho Pre-med nhiều lắm , do đó bạn có thể lấy một nửa các lớp đó tại CC, một nửa tại U. Ví dụ, bạn lấy Calc I và II (không cần lấy Calc III và IV đâu bạn), General Chem I và II, Physics with Calc I và II, Prob and Stat, General Bio I và II , Human Anatomy... tại CC. Các lớp còn lại như Genetics, Human physiology , Biochem , Zoology... tại U. Vậy là vẹn cả đôi đường hehehe

Hy vọng lời khuyên của Ivy giúp ích cho bạn và mọi người . Một lần nữa cám ơn câu hỏi rất hay của bạn vì đây là một chuyện rất đáng lưu ý cho tất cà Pre-med students.

Thân
Ivy Minh Ta

432263 top -

Có một bạn hỏi Ivy là bạn đó muốn apply cho 3 med schools của 3 tiểu bang khác nhau và 1 trường Y nổi tiếng khác là Johns Hopskins (tổng cộng là 4 trường), bạn đó hỏi vậy có phải là quá nhiều không?

Câu trả lời là không, mà theo Ivy là quá ít. Ivy không nhớ chính xác, nhưng hình như mỗi Pre-med student được apply maximum 20 med schools hay sao ấy.

Vì nộp đơn vào trường Y cơ hội vào là khá thấp, không có gì đảm bảo là bạn sẽ get in hết, vì thế apply càng nhiều thì tỉ lệ đậu càng cao (dù rằng có tốn money thật, nhưng chắc bạn không muốn ở nhà chơi nguyên năm sau khi tốt nghiệp undergrad chứ?) Nói thật apply cho med school mang tính chất gambling nhiều lắm, nên đặt càng nhiều thì cơ hội càng cao mà.

440152 top -

Lời khuyên cho các Pre-med là bạn nên tham gia các tổ chức Y tế để lầy kinh nghiệm , càng nhiều càng tốt. Vừa vui vừa có ích, chuyến đi cũng nhiều thú vị. Vì thế Ivy xin giới thiệu một vài trang hoạt động mà các bạn có thể tham gia

Trang web này chủ yếu là tham gia volunteer tại các nước khu vực nam mỹ:
http://www.globalbrigades.org/programs/ ... objective/

cái này là study abroad
http://www.kansaigaidai.ac.jp/asp/05_ad ... sa/02.html

cái này dành cho những bạn ở MN nè
http://www.wellshareinternational.org/

Ngoài ra bạn có thể dùng trang web chuyên tìm mấy cái volunteer project :
http://www.volunteermatch.org/search/fi ... tegories=3

441371 top -

Có 1 bạn email hỏi Ivy có cách nào rút ngắn thời gian học làm bác sĩ không. Ivy thấy câu hỏi này khá hay, cũng có nhiều bạn muốn biết nên Ivy xin trả lời chung trên VDT cho mọi người cùng xem nhé.

Nói thẳng thừng ra, vì Ivy ko biết cách nào để rút ngắn grad school nhưng rút ngắn undergrad thì hoàn toàn có thể. Tuy nhiên cái này hình như chỉ dành cho các bạn đến Mỹ khi tuổi còn tương đối nhỏ, tức là còn học High school (HS)
Khi đó bạn có thề học PSEO, lấy trước 1 số lớp tại trường U/CC. Như vậy khi bạn tốt nghiệp HS thì đã có trong tay một mớ credits cho trường U/CC rồi. Như vậy có thể save nhiều thời gian lắm. Nhưng PSEO student có những đòi hỏi riêng, bạn phải đạt đủ hết tiêu chuẩn mới làm PSEO student được. Giả sử bạn học PSEO từ lớp 11, rồi khi lên U thì lấy chừng 16-18 credits/semester , học luôn cả mùa hè thì chỉ nội trong 2 năm là có thể tốt nghiệp undergrad, ko cần chờ đến 4 năm. Vậy là tiết kiệm 2 năm undergrad. nhưng mà học kiểu đó như robot ấy, hơn nữa lại ko khả thi cho những bạn qua Mỹ khi quá tuổi học HS. Theo Ivy thấy thì bạn cứ nên học từ từ, chậm mà chắc thì hơn.
Thân
Ivy Minh Ta

442694 top -
Lâu quá mình mới có dịp nhờ Ivy tư vấn. Mình đã tìm hiểu vài trường Y ở bang mình, cụ thể University of Michigan, Wayne State University, và Ferris State University. Tất cả các trường này đều yêu cầu TOEFL ( hoặc IELTS,SAT,..) đối với các học sinh không có native language là English ( hoặc học sinh từng lấy lớp esl ở community college, hoặc có những hồ sơ học tập ở nước khác không phải Hoa Kì). Ivy có thể cho mình lời khuyên : mình có nên take TOEFL trong thời gian học community college để có thể transfer không. Theo mình biết thì mình cũng phải mua sách TOEFL và tự ôn như ôn GED phải không? cám ơn bạn.

447946 top -

hửm? Tại sao trường Y lại yêu cầu điểm TOEFL nhỉ? Muốn vào học trường Y là grad school thì phải qua undergrad trước, tức là trong tay phải có bằng BA rồi. Mà khi đã có BA thì ko cần điểm TOEFL nữa, đó là nguyên tắc đó giờ vẫn vậy mà? (Ivy có chút lẫn lộn, bạn nên xem kĩ lại xem là trường Y cần TOEFL hay là trường University mà bạn muốn transfer lên cần TOEFL? Ivy nghĩ bạn cần phải làm rõ lại vần đề này trước khi đăng kí thi để tránh mất tiền oan. Muốn biết chắc thì một là bạn trực tiếp hỏi trường medical school mà bạn muốn học, hoặc là pre-med advisor là người biết rõ vể các vấn đề thủ tục nhất.)

Nhưng nếu thật trường Y bắt như vậy thì đành phải theo thôi.

Thật ra nếu bạn muốn học thi TOEFL thì bất kì lúc nào cũng có thể , chỉ là cần phải chú ý thời gian vì theo Ivy biết điểm chỉ valid trong vòng 2 năm thôi. Giả sử bạn dự kiến bạn sẽ tốt nghiệp undergrad vào 2015 và sẽ vào học trường Y vào năm tiếp theo (đó là bạn thi một lần đậu thằng vào trường Y, không phải thi lại ) thì bạn sẽ thi MCAT vào năm 2014 và có lẽ nên thi TOEFL vào 2013 (Ivy nghĩ chắc bạn ko muốn vừa học thi MCAT vừa học thi TOEFL đâu , vì như vậy sẽ rất cực )

Ivy nghe nói rất nhiều về các chỗ dạy luyện thi GED nhưng chưa từng nghe nói về chỗ dạy luyện thi TOEFL tại Mỹ cả, hơn nữa Ivy chưa từng thi TOEFL nên thật cũng không biết trong cái test đó có cái gì nữa. Chỉ biết là bây giờ người ta thi toàn là TOEFL iBT , tức là dùng máy tính để trả lời thay vì sử dụng bài thi giấy như trước đây.

Nhưng tại Mỹ hay có cái lệ, ở đâu đòi gì thì hay có luôn nơi đó hay "cung ứng" liền tại chỗ cho khách hàng. VD như trường Y hay có dạy luyên thi MCAT luôn, mua nhà/xe với realtor/dealer thì họ cũng có sẵn loan officer đề bạn vay tiền... Vì thế rất có thể là trường Y (hoặc là trường U ) mà bạn muốn vô có offer dạy luyện thi TOEFL luôn ngay trường đấy. Thậm chí ngay cả trường CC cũng rất có thể có nữa, để đáp ứng nhu cầu của hs. Vì vậy bạn nên liên hệ trường để hỏi thêm về vần đề luyện thi TOEFL , Ivy nghĩ đến 90% bạn sẽ tìm được cái bạn muốn tìm

p.s: Ivy nghĩ bạn nên đọc lại tất cả các trang về học trường Y trong cái post này , chỉ 4 trang thôi, ko nhiều đâu nhưng đặc biệt có ích cho bạn đấy

Thân
Ivy Minh Ta

448217 top -
Cám ơn Ivy. TOEFL ở đây được đòi hỏi bởi university mình dự định sẽ transfer. Mình cũng định hỏi 1 advisor ở trường nhưng nhớ đến Ivy nên hỏi thấy tự tin hơn. Mình sẽ tìm hiểu thêm, nếu có thắc mắc gì nữa mình sẽ tiếp tục nhờ Ivy. thanks a lot.

448242 top -

Theo Ivy biết, trường U chỉ đòi TOEFL trong 2 trường hợp :
1. Bạn là international student/exchanged student
2. Bạn transfer từ CC lên U khi trong tay có ít hơn 40 credits (hoặc 60 credits tùy theo trường) trong tay.

Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn

448383 top -

@Minh16793

1. Tại CC không có Pre-dent mà cũng không có Pre-med nên học sinh thường phải chọn một major khác, nhưng thường là có liên quan đến science , ví dụ như Bio Major, Chem Major, Physics Major, Biomedical Engineering Major, computer science major ... Sau khi bạn transfer lên U có thể đổi thàng Pre-dent nếu thích , còn không thì hoàn toàn có thể giữ major mà bạn đã chọn khi ở CC (việc này có thể hữu ích nếu bạn muốn vẹn cả đôi đường , tức là chọn 1 major vừa có thể thay thế cho Pre-dent lại vừa có thể kiếm việc làm trong trường hợp bạn đổi ý không học nha nữa) vì nhìn chung các major có liên quan đến science đều ok để thay thế cho Pre-dent. Tuy nhiên không phải tất cả đều work well cho pre-dent students , nhất là nếu bạn claim major của bạn là engineer khi bạn học tại undergrad , vì học engineer thường đòi hỏi học sinh học một số lớp chuyên ngành cho engineer (cái này Ivy không rõ lắm , vì dụ như học Pascal, C+ gì đó chằng hạn ) và bắt buộc học sinh take Calculus 1 --> Calculus 4 trong khi dental school thường chỉ đòi hỏi Calculus 2 là đủ. Vì thế pre-dent student thường rất ít chọn học engineer khi ở undergrad mà thường chọn Bio/Chem/Biochem làm major vì đến hơn 9o% số required classes for 3 ngành này hoàn toàn khít với Pre-dent major.

2. Bạn nói về bằng cử nhân (BA) trước khi nhập học dental school hay bạn nói là bạn có bằng cử nhân ở VN rồi ? Xin lỗi, Ivy không hiểu lắm ý của bạn. Nhưng nếu bạn nói vể lấy bằng BA/MA trước khi nhập học dental school thì Ivy xin nói rõ thêm: dental schools cũng y như medical schools, đều được liệt vào grad schools nên bạn BẮT BUỘC phải có bằng cử nhân 4 năm trước khi nộp đơn vào trường (chưa nói đến việc bạn được nhận hay chưa, chỉ là nộp đơn thôi thì cũng đã yêu cầu phải có bằng cử nhân trong tay mới được nộp)

3. sau khi bạn tốt nghiệp undergrad, nếu bạn đổi ý không muốn học làm nha sỹ nữa mà muốn ra đi làm kiếm tiền là hoàn toàn có thể. Vì bạn đã có bằng BA trong tay, nên sẽ rất dễ dàng kiếm việc. Hơn nữa , những năm sau này công nghệ thông tin và khoa học (tại Mỹ gọi tắt là : STEM Major tức là Science, Technology, Engineering, and Mathematics Majors ) phát triển rất mạnh nên bạn càng dễ kiếm việc. Một yếu tố nữa là là hiện tại Mỹ đang thiều người làm việc trong STEM major (vì nhìn chung người Mỹ học không giỏi lắm trong việc học các môn như toán lý hoá ) nên chỉ cần thành tích 4 năm undergrad bạn kha khá + tiếng anh giỏi thì việc kiếm job từ 20-25$/h hoặc cao hơn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Hy vọng câu trả lời của Ivy hữu ích cho bạn
Thân
Ivy Minh Ta

449982 top -

Chào Ivy. Ivy cho lanhuong hỏi, nếu mình đã tốt nghiệp đại học tổng hợp Hoá ở Việt Nam thì bằng cấp đó có ích gì khi muốn đi học tiếp đại học về dược ở Mỹ không?

Thông thường học dược ở Mỹ thì mất thời gian bao nhiêu lâu và trong thời gian còn ở Việt Nam mình có thể chuẩn bị gì trước không.

Cảm ơn IvyMinhTa nhiều.

450346 top -

@minh6793:
Ivy rất vui vì câu trả lời của Ivy có ích cho bạn. Nếu có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé, Ivy sẽ cố gắng hết sức để trả lời các câu hỏi của bạn một cách đầy đủ và chính xác nhất

@lanhuongbm:
Ivy nghĩ có nhiều góc độ để nhìn nhận vấn đề này
-Nhìn vào khía cạnh "học-hiểu-tiếp thu" : Nhìn chung những kiến thức mà chị học được tại VN rất hữu ích cho việc học tại Mỹ, vì chị đã có nền móng kiến thức vững vàng rồi nên việc tiếp thu kiến thức mới tại môi trường mới theo Ivy nghĩ là không quá khó. Về điều này IVy tin là lanhuongbm sẽ vượt qua rất nhanh

-nhìn vào khía cạnh "quá trình học" thì không thật sự hữu ích lắm. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc nhiều vào trường của lanhuongbm nữa, là vì trường có thể chấp nhận hay không chấp nhận bằng cấp VN. Nếu trường ko chấp nhận, nghĩa là chị phải làm lại từ đầu, tức là mất 4 năm undergrad, rồi lại 4 năm trong Pharmacy school nữa. Nếu trường chấp nhận bằng DH của chị, có thể sẽ được giảm một vài credit/ class mà chị cần lấy, nghĩa là có thể rút ngắn thời gian 4 năm của undergrad, nhưng hoàn toán không thể rút ngắn thời gian học tại grad school được.

-còn việc chị lanhuongbm hỏi là học dược sĩ mất bao lâu, theo Ivy nghĩ từ 8-10 năm (tính theo điều kiện chuẩn, tức là chị thi đầu vào Pharm school ngay lần đầu tiên, không phải thi lại) Cụ thễ là
4 năm undergrad
4 năm grad school (Pharmacy Schools)
1-2 residency programs or fellowships

-Uhm, Ivy nghĩ có lẽ cái quan trọng là chuẩn bị tiếng anh cho tốt thôi, vì chị đã tốt nghiệp DH VN thì Ivy nghĩ rằng kiến thức của chị đã rất đầy đủ rồi, không cần phải lo lắng quá nhiều

Thân
Ivy Minh Ta

450526 top -
Chào Ivy, mấy ngày nữa mình sẽ sang Mỹ định cư, mình ở Los Angeles, Torrance, mình dự định học về Y tá nhưng mình không biết sang đó mình phải bắt đầu từ đâu, tiếng anh mình biết không nhiều, bạn có thể chỉ dẫn giúp mình được không? Mình 8x đời cuối nên mình nghĩ mình và Ivy có thể dễ dàng nói chuyện với nhau hơn ^^, yahoo của mình là traiotxanh20012001, mong sớm nhận được câu trả lời từ Ivy nhé, xin cám ơn!

450669 top -

Xin lỗi vì Ivy trả lời hơi muộn, dạo này Ivy đi học lại ở trường nên hơi bận chút xíu.
Vì chị nói không rõ ràng là muốn học Nurse loại nào nên rất khó để nói. Có lẽ chị nên nói rõ thêm để Ivy biết mà nói.

Sau đây là list các loại Nurse tại Mỹ :

Certified Nurse Assistant (CNA)
Registered Nurse (RN)
Travel Nurse
Public Health Nurse (PHN)
Licensed Practical Nurse (LPN)
Nurse Practitioner
Nurse Midwife
Certified Registered Nurse Anesthetist (CRNA)
Home Health Nurse (HHN)
Occupational Health Nurse
Licensed Vocational Nurse (LVN)


Trong số các loại nurse kể trên, người Việt hay chọn nhất chính là học RN. Nếu chị có hứng thú với RN thì Ivy sẽ giải thích thêm, nếu chị hứng thú với cái khác ngoài RN cũng không sao, chị cần biết gì Ivy trả lời cái đó.

P/s: Ivy ko xài Y!M nhiều lắm nhưng rất hay xài FB. Chị có thể cho Ivy FB account không?

Thân
Ivy Minh Ta

451400 top -
FB của Ivy là gì vậy, anh add nhé. Vì FB của anh bị đầy nên chỉ anh mới add được người khác chứ mọi người không add anh được :(

451823 top -
How to get into medical schools?
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 ... 18

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image
MỤC LỤC - Y DƯỢC HỎI ĐÁP

. IvyMinhTa
. Lời Nói Đầu
. Con đường để vào trường Y/Nha/Dược
. Bằng cấp Y/Nha/Dược


*Chuẩn bị cho Y/Nha/Dược ở high school:

- Rút ngắn thời gian học
- Phân bổ thời gian
Placement test
- Practice tests
. SAT/ATC hay GED - University hay College
. Nộp đơn vào University
. Môn thay thế pre-dent/pre-med ở college
. Chuyển tiếp từ College vào University
. TOEFL
. Các lớp yêu cầu để vào Med school


*Chuẩn bị hồ sơ để nộp vào Med school:

- Tối đa được apply bao nhiêu trường
- Các lưu ý
. Những thay đổi trong MCAT từ 2015
. GPA
. Volunteer/Research experience/Internship
- Yêu cầu về volunteer
- SMDEP
- Switzerland summer research camp
- Resources
. Medical shadowing


*Personal statement (PS):

. Nên chuẩn bị PS từ khi nào
. Thế nào là một PS tốt
. Các PS mẫu
. Kinh nghiệm viết PS
. Book*Recommendation letter:

- Cách xin Recommendation letter
- Strong recommendation letter
. Những trường Y/Dược tốt nhất tại Mỹ - Research or Primary care
. Học Y 2 năm ở College*Học Y tá (Nurse):

. Phân loại Nurse
. Các chương trình học*Resident Nurse (RN):

- Hai năm hay bốn năm
- Các lớp cần lấy
. Medical related jobs
. Học gì để bán thuốc tại Walgreen hay Walmart
. Pharmacy technician training program
. Medical terminology specific to pharmacology
. Physical Assistant (PA)
. Medical Assistant (MA)
. Biology major
. Physical therapist assistant
. Nghề bác sĩ thú Y tại Mỹ
. Đã có bằng Y/Dược khoa tại Vietnam*Có nên chọn trường Y/Nha/Dược:

. Kỹ năng cần thiết
. Part-time jobs--------------------------------------
Update: Feruary 23, 2015