.
Hồ sơ F4 - lamhoa2 (1/9/2006)
1, 2, 3, 4, 5 ... 12 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Kính chào ACE trên diễn đàn VDT.mình là thành viên mới nên có gì sơ suất mong ACE bỏ qua nhé! Hồ sơ cũa mình HCM2009774107. Priority Date: 01-09-2006
mấy tháng qua lịch visa bị đứng mình rất buồn ,nhưng tháng này mình vui một tí vì F2b tăng lên được hai tháng rưỡi,cho mình hỏi khi nào hồ sơ của mình mói đến lượt vây? Mong nhận được hồi âm của các ACE,kính chúc các ACE nhiều sức khoẻ.

343181 top -

Bạn cứ tính ra.Tùy theo nhanh hay chậm thôi. Ví dụ như bây giờ đang gọi F2B là năm 2003 ( tức là đợi 8 năm ). Như vậy của bạn la 2006 thi khoảng nam 2014 ,có thể nhanh hơn hoặc là chậm hơn !!

343189 top -
Chào các ACM và anh Hùng Việt kính mến ! Xin cho minh hỏi , giấy cho con theo mình đi nước ngoài có thời hạn không? vì vợ chồng mình đã ly hôn từ năm 2003, và năm 2009 mình và chồng cũ có ra tư pháp ở Ủy ban xã để ký giấy kam kết cho con gái theo mình đi nước ngoai`, nhưng mình không biết giấy kam kết đó có thời hạn hay không? kính nhờ các ACE trả lời giúp mình với nha ! kính chúc sức khoẻ ACE.

345317 top -
Giấy cam kết chấp thuận cho con theo bạn đi định cư ở nước ngoài của chồng bạn không có thời hạn.

Bạn cứ yên tâm, chúc bạn vui


345415 top -

Cám ơn bạn longelvis đã trả lời giúp mình nha! à hôm nay mình vào diễn đàn thấy ban ( nvqbao HCM2009695233 _ 28/04/2006 ).bạn ấy đã đóng tiền và hồ sơ được mở rồi,? không biết có sự nhầm lẫn gì không các anh chị? nhưng mình xin thành thật chia vui với bạn ấy thật nhiều.Mong có sự chia sẽ cùng các ACE việt di trú.Chúc sức khoẻ và bình an !

348216 top -
Chào các ACE , cho mình hỏi tháng 7 này là Ba mình qua mỹ được 5 năm , nếu bây giờ Ba mình nộp đơn thi quốc tịch thì bao lâu mới được thi? và khi Ba mình có QT thì hồ sơ mình được chuyển lên F1 , co giữ đươc ngày ưu tiên của mình hay không? không biết đến lúc Ba mình bổ túc QT vô thi F2B có đến ngày ưu tiên của mình hay không nữa? Mong sự chia sẽ từ các ACE.Chúc ACE trên diễn đàn nhiều niềm vui trong cuộc sống.

348905 top -

nếu bây giờ Ba mình nộp đơn thi quốc tịch thì bao lâu mới được thi?
Thời gian để hoàn tất một đơn nhập tịch không cụ thể, tùy thuộc số lượng đơn theo từng vùng, từng thời điểm, có thể chờ cả hơn 1 năm hoặc chỉ 4-5 tháng.

khi Ba mình có QT thì hồ sơ mình được chuyển lên F1 , co giữ đươc ngày ưu tiên của mình hay không?
Khi NBL có quốc tịch thì sau khi bổ túc bằng quốc tịch, hồ sơ của bạn từ F2B sẽ chuyển sang diện F1 và vẫn được giữ lại ngày ưu tiên cũ.

không biết đến lúc Ba mình bổ túc QT vô thi F2B có đến ngày ưu tiên của mình hay không nữa?
Theo lịch visa hiện tại thì F1 đáo hạn sớm hơn F2B khoảng 1 năm. Vì vậy, tùy theo lịch visa buletin, đến thời điểm Ba bạn có bằng quốc tịch, có thể lịch visa F1 lúc đó đã vượt qua ngày ưu tiên của bạn (Là điều hy vọng - Bạn sẽ được giải quyết phỏng vấn ngay), hoặc cũng có thể bạn vẫn phải tiếp tục chờ thêm đến ngày hồ sơ F1 đáo hạn nếu chưa đáo hạn, nhưng cũng vẫn sớm hơn so với diện F2B.

348914 top -

Nếu ba của bạn nhập QT thì Sở Di trú sẽ xét đơn bảo lãnh theo F1. Nếu thời điểm đó lịch visa của F2B nhanh hơn F1 thì bạn vẫn phải chờ theo F1, hoặc ba của bạn phải viết thư xin xét đơn bảo lãnh theo F2B mặc dù ba bạn đã có QT.

349048 top -
Xin cám ơn Cochin và các ACE nhiều lắm. à Cochin có thể xem lại giùm em là hồ sơ của bạn ( nvqbao HCM 2009695233) đã được mở hồ sơ ,có phải bạn ấy bổ sung quốc tịch nên hiện giờ hồ sơ được chuyển qua F1 phải không Cochin? Mong hồi âm của cochin và các ACE.chúc tất cả vui vẻ và hạnh phúc !

349501 top -

Chào bạn.

Hệ thống tự động NVC trả lời cho hồ sơ HCM 2009 695 233:

"Một phong bì bao gồm những hướng dẫn và những giấy tờ, văn kiện cần thiết cho hồ sơ của bạn, đã được NVC chuẩn bị xong vào ngày 08/6/2011, và sẽ được NVC gửi ra trong vài tuần lễ tới.

Xin hãy xem xét thật kỹ theo những hướng dẫn trong thư, hoàn tất những yêu cầu cần thực hiện hoặc bổ sung, và gửi về địa chỉ đã được cung cấp trong thư. Xin hãy liên lạc với NVC, nếu không nhận được gì từ NVC trong khoảng 6 tuần lễ kế tiếp."

349526 top -

Xin chào các ACE, Cochin ơi , mình đọc tham khảo các câu hỏi về diện F1 , mình thấy có bạn bị thẻ xanh và còn bị LSQ gọi phone hỏi trực tiếp người chồng cũ , vậy là nếu có ly hôn LSQ vẫn nghi ngờ việc ly hôn đó hả cochin? mình thì ly hôn hồi nam 2003 , Ba mình di usa năm 2006. con gái ở với mình , hiện tại thì chồng cũ của mình đã có vợ và con rồi ,không biết hồ sơ mình có bị giống các bạn kia la bị hỏi như vậy không cochin? mình thấy hơi lo lắng, mình cứ nói sự thật hả cochin? Ba mình co ngày lăn tay thi quốc tịch rồi, hy vọng trong năm 2012 Ba mình thi đậu QT để bổ túc vào hồ sơ và được chuyển lên F1 cho nhanh hơn một tí, mong sự hồi âm của cochin va các ACE, chúc ACE trên diễn đàn nhiều sức khoẻ !

392617 top -

Đọc qua trường hợp của bạn thì việc ly hôn của bạn không sao đâu, đừng lo. Nêú con của bạn dưới 21 tuổi mà lúc nộp đơn bảo lãnh ba của bạn chưa ghi tên cháu vô thì bạn phải gởi giấy khai sinh để bổ túc cháu vô HS của bạn. Khi đó 2 mẹ con sẽ cùng đi.

392619 top -
Xin chân thành cám ơn cochin nhiều nha ! con gái mình năm nay 11 tuổi , khi mình ly hôn thì cháu mới gần 3t thôi,cho mình hỏi thêm vấn đề này nữa nhé ! Vào năm 2004 sau khi ly hôn , mình co làm đính hôn với môt người ở usa , khi đi PV thì mình bị ba lần giấy xanh , sau đó LSQ có xuống tận nhà mình để PV lại, nhưng cuối cùng mình bị trả hồ sơ va một tờ giấy trắng, nội dung từ chối cấp vísa là do người đệ đơn không thành thật, mình cũng không hiểu là sao nữa?? trong thời gian đó thì mình va hôn phu có những mâu thuẫn và bất hòa không bỏ qua được nên mình quyết định chia tay ,và có yêu cầu hủy hồ sơ luôn , không làm lại nữa... Xin hỏi cochin như vậy khi mình đi PV theo diện Ba mình bảo lãnh thì LSQ có hỏi về việc đính hôn đó va viêc PV cũ không cochin? ong xã cũ cũng đã làm giấy cam kết cho con mình đi nước ngoài theo Mẹ , hồi năm 2009. Rất mong sự chia sẽ của cochin va các ACE trên diễn đàn , để mình bớt sự lo lắng cho hồ sơ của mình sắp tới. Thân chào !

392816 top -

Vào năm 2004 sau khi ly hôn , mình co làm đính hôn với môt người ở usa , khi đi PV thì mình bị ba lần giấy xanh , sau đó LSQ có xuống tận nhà mình để PV lại, nhưng cuối cùng mình bị trả hồ sơ va một tờ giấy trắng, nội dung từ chối cấp vísa là do người đệ đơn không thành thật, mình cũng không hiểu là sao nữa?? trong thời gian đó thì mình va hôn phu có những mâu thuẫn và bất hòa không bỏ qua được nên mình quyết định chia tay ,và có yêu cầu hủy hồ sơ luôn , không làm lại nữa...
Việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến diện F1 sắp tới. Bạn phải chuẩn bị thật kỹ để chứng minh việc này là thật, còn người bảo lãnh (người đệ đơn) không thành thật không phaỉ lôi ở bạn mà vì người bảo lãnh nói dối bạn.


ong xã cũ cũng đã làm giấy cam kết cho con mình đi nước ngoài theo Mẹ , hồi năm 2009.
Giấy này phải làm lại khi nào được gọi PV.

392830 top -
Xin ACE cho mình hỏi lại vấn đề giấy chấp thuận cho con theo Mẹ đi nước ngoài nếu làm rồi thì đến ngày pv mình phải làm lại hả các AC? vì hồi năm 2009 ông xã cũ đã làm và ký tên ở sở tư pháp địa phương rồi.Mong sớm nhận được câu trả lời của các ACE ,Xin hỏi lý lịch tư pháp có thời hạn là bao lâu vây? Xin chúc sức khoẻ các ACE !

393763 top -
Hồ sơ F4 - lamhoa2 (1/9/2006)
1, 2, 3, 4, 5 ... 12

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image