.
Hồ Sơ K1 - Vo Hong
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào tất cả mọi người,

Em có 1 câu hỏi xin anh chị em giúp dùm em. Em có chồng là quốc tịch Mỹ và 2 con chung của 2 người. Em và chồng em chưa có làm giấy kết hôn. Tết nầy chồng em về làm giấy báo sanh cho 2 bé. Chồng em có hỏi dịch vụ lo hồ sơ thì họ kêu đi bảo lãnh diện đính hôn đễ đi cho lẹ. Em không biết đi theo diện đính hôn có gây nghi ngờ đối với lãnh sự quán Mỹ không khi mà em có chồng và con chung mà sao không chịu kết hôn. Nếu đi theo diện đính hôn thì bây giờ chồng em mở hồ sơ rồi qua năm sao chồng em về đưa em về Mỹ luôn nếu đậu và làm giấy báo sanh cho 2 bé.

Xin mọi người tư vấn dùm em, và chúc tất cả anh chị em có nhiều sức khoẻ và mau sớm đoàn tụ cùng gia đình.

550397 top -

Diện đính hôn hay vợ chồng hiện nay thời gian ngang nhau.

550427 top -
Xin chào anh/chị

Theo tôi được biết luật mới kết hôn ở VN là do quận/huyện nơi mình cư ngụ sẽ lo thủ tục đăng kí kết hôn không cần phỏng vấn từ 1/1/2016. Vậy mình có cần bộ hồ sơ kết hôn download từ Đại Sứ Quán VN hay mình về quận/huyện nơi mình cư ngự rồi dùng mẩu đơn đăng kí kết hôn của địa phương giống như kết hôn giữa 2 người VN trong nước?

Xin cám ơn

599509 top -

Tất cả các giấy tờ cần thiết đều như cũ, chỉ có nơi đăng ký kết hôn là thay đổi:
- Trước đây: Phải đăng ký kết hôn tại sở tư pháp tỉnh/thành phố
- Hiện nay: Đăng ký kết hôn tại quận/huyện.

599510 top -

Xin chào mọi người,

Em đang điền dùm mẹ em xin vísa du lịch và ở trang "U.S. Point of Contact Information" em để tên em ở phần contact person in US nhưng ở phần "Relationship to You" lại không có chổ chọn "child" chỉ có "relative, spouse, friend, business associate, school offficial, other". Vậy em chọn "other" được không vậy?

Xin cám ơn

599830 top -


trang "U.S. Point of Contact Information" em để tên em ở phần contact person in US nhưng ở phần "Relationship to You" lại không có chổ chọn "child" chỉ có "relative, spouse, friend, business associate, school offficial, other". Vậy em chọn "other" được không vậy?
Bạn có thể chọn RELATIVE.

599837 top -
Xin chào mọi người,

Em đã điền xong đơn DS-160 visa du lịch cho mẹ qua thăm và đi cruise (không có mục đích business) và chọn loại visa B1/B2 ở phần điền vào ô trống. Trang DS-160 không có tách B1 và B2 ra riêng biệt. Nhưng khi em vào ustraveldocs.com để điền và in giấy đi đóng tiền thì họ cho em ba lựa chọn: 1- B1 cho business, 2- B1/B2 cho business và pleasure, 3- pleasure. Vậy thì em chọn số 2 hay 3. Lựa chọn số 2 thì giống với DS-160 nhưng số 3 thì phù hợp với mẹ em hơn.
Xin cám ơn

599918 top -

Chọn 3.

599923 top -
Xin chào mọi người,

Hôm qua mẹ em đóng tiền vísa du lịch B2 ở bưu điện (có mang theo DEPOSIT SLIP + passport) thì họ nói cần có số lãnh sự quán. Vậy số nầy có phải là số Confirmation number của DS-160?

Xin cám ơn

599981 top -

http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-visaapply.aspBước 3
Khi bạn đã xác định đúng loại visa và hoàn thành DS-160, bạn phải trả phí xin visa. Trang phí xin visa liệt kê các loại visa và phí xin visa tương ứng bằng đô-la Mỹ và tiền tệ địa phương.

Để trả phí xin visa, đọc trang Địa điểm và Phương thức Thanh Toán. Trang này giải thích cách thanh toán phí xin visa. Bạn sẽ tạo một hồ sơ và phải giữ số hóa đơn để đặt cuộc hẹn phỏng vấn visa.


Ngoài ra bạn có thể in trang Confirmation của DS-160.

599989 top -

Xin chào mọi người,

Mẹ em đã có ngày phỏng vấn visa du lịch vào đầu tháng 10 nhưng em có 1 cái lo về bảo trợ tài chánh. Mẹ em năm nay 69 tuổi. Em làm part time nhưng làm hết tháng nầy thì em nghĩ vì lịch đi làm không phù hợp với việc học. Chồng em thỉ ăn tiền bảo hiểm của hảng và bảo hiểm an sinh xã hội được 23 ngàn 1 năm. Tiền trong bank thì có 12K. Vợ chồng em có 2 bé. Vậy chồng em không đủ income thì làm I-134 có được không?
Nếu không đủ thì nhờ chị của chồng được không? Ngoài mẹ em ra thì có ba và anh trai đang sống cùng mẹ ở Vietnam.

Cám Ơn,

600266 top -

Thường người mời là người bảo trợ tài chính hoặc người xin visa du lịch tự lo chi phí.

600273 top -
Chào Cô Chín,

Lúc điền đơn DS-160 em ghi là người đứng ra trả tiền cho chuyến du lịch nầy nhưng sự việc đã thay đổi ngoài ý muồn hết tháng nầy thì em nghỉ làm. Chồng em sẻ đứng ra làm giấy bảo trợ tài chánh và viết thư mời nhưng nếu làm vậy thì trái với lúc điền đơn DS-160. Vậy em có cần giải thích cho lảnh sự biết lúc phỏng vấn hay chồng em viết thư giải thích và mẹ em đem theo lúc đi phỏng vấn?

Cám ơn

600332 top -

Bạn cứ làm hết mọi thứ có thể làm để không bị tiếc nuối. Viên chức lãnh sự là người xem xét không ai có thể biết được hay không.

600336 top -
Chào anh chị,

E đang điền đơn bảo lảnh diện F4. Em bảo lảnh em gái. Ở phần Information about Beneficiary's spouse câu 21a-c em ghi tên người em rể. Vậy tiếp theo ở câu 25a-c (Person 1) em có cần ghi lại tên của người em rể không HAY chỉ ghi tên của những người con chung của e gái và em rể?

Cám ơn,
Hồng Vỏ

607048 top -
Hồ Sơ K1 - Vo Hong
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image