.
Hồ sơ K1 - tommynguyen05
1, 2, 3 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


đầu tiên cho em gởi lời chúc sức khoẻ đến anh chị trong diễn đàn,em biết diễn đàn đã lâu nhưng mãi đến hôm nay em mới đăng nhập vào được,ước gì em có thể đăng nhập được sớm hơn để được các anh chị tư vấn cho thì có lẽ hồ sơ của em không tệ như bây giờ.Vợ chồng em đính hôn vào năm 2008 hôn phu của em có về VN 3 lần,ngày 8-5-2012 vợ chồng em bắt đầu mở hồ sơ sau 4 tháng chờ đợi tới ngày 4-9-2012 sở di trú có gửi thư yêu cầu chúng em cung cấp thêm bằng chứng về VN trong vòng 2 năm,vì chồng em không còn giữ vé máy bay nên chúng em có nhờ người ở vn và ở mỹ làm chứng cho chồng em trong những lần về VN.Tới ngày 20-11-2012 sở di trú gửi thư từ chối về cho hôn phu của em vì họ nghi ngờ những bằng chứng vợ chồng em đưa ra có thể làm giả,em rất buồn và đau khổ,cách đây mấy ngày em tìm được bảng copy visa năm 2008 và năm 2011 chồng em về Vn,năm 2009 thì em không tìm thấy và chồng em đã xin được vé may bay năm 2011 và manager hãng của anh ấy có ký và làm chứng những lần về vn của anh ấy. Em không biết những bằng chứng đó có thể thuyết phục sở di trú chấp nhận hồ sơ của em không nữa và bây giờ mở hồ sơ em có nên nộp timeline hay chờ đến lúc phỏng vấn mới nộp,mong các anh chị trong diễn đàn tư vấn giúp chúng em để vợ chồng em có thể chuẩn bị tốt trong lần mở hồ sơ này.Chúc các anh chị trong diễn đàn dồi dào sức khoẻ
Thân chào

471297 top -

1. Trong vấn đề di trú để bảo lãnh vợ chồng, hôn phu hôn thê timeline được xem là bản tường trình quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

2. Timeline phải được sửa soạn kỹ lưỡng và sớm chừng nào hay chừng nấy.

3. Timeline cần một thời gian dài để viết, sửa, điều chỉnh theo những dữ kiện liên hệ, bằng chứng tìm được, giữ được.

4. Đừng bao giờ chờ nước đến chân mới nhẩy.

5. Nếu không nộp được timeline tại USCIS (lúc bảo lãnh) thì nên nộp tại NVC (hồ sơ được mở). Không nên chờ đến lúc phỏng vấn thì quá trễ.

6. Nên viết bằng Tiếng Việt cho thật hay, thật trung thực và nhờ dịch ra Tiếng Anh với công chứng. Nộp cả hai bản.

7. Người bảo lãnh nên viết timeline.


471301 top -

Vợ chồng em đính hôn vào năm 2008 hôn phu của em có về VN 3 lần,ngày 8-5-2012 vợ chồng em bắt đầu mở hồ sơ sau 4
lý do bị từ chôí là bạn đính hôn năm 2008 mà đến tháng 4/2012 mới nộp đơn bảo lãnh. Trong timeline bạn nên giải thích điều này, bởi vì hôn phu thê hoặc vợ chồng thường họ muốn sum họp vơí nhau càng sớm càng tốt chứ không chờ lâu như vậy mới nộp đơn bảo lãnh.

471310 top -
em xin chân thành cảm ơn chị cochin đã trả lời câu hỏi của em,lúc vợ chồng em đính hôn với nhau chồng em mới 21 tuổi vậy nên bọn em quyết định để chồng em học xong mới bảo lãnh em chị à.Trong thư sở di trú gửi về cho chồng em họ có nói lí do từ chối là chồng em bị thiếu bằng chứng về VN trong vòng 2 năm.Bây giờ mở hồ sơ lại vợ chồng em có nộp thêm 2 bảng copy visa(2008-2011)và vé máy bay năm 2011 anh ấy về VN em không biết những bằng chứng đó có thể thuyết phục sở di trú không nữa,điều làm em lo nhất đó là vợ chồng em có rất ít hình ảnh chồng em về 3 lần nhưng vợ chồng em chỉ có khoảng 30 tấm ảnh và một abum hình đính hôn có họ hàng hai bên.Em không biết điều đó có ảnh hưởng gì tới hồ sơ của em không nữa.

471442 top -

mình xin chân thành cảm ơn johnnywalker mình sẽ tham khảo.Cảm ơn bạn nhiều lắm. Bạn cho mình hỏi thêm là timeline có cần phải công chứng không bạn?

471443 top -
Đơn bảo lãnh có được chấp thuận hay không thì chỉ có Sở di trú USCIS quyết định. Nếu người ta nghi ngờ đó là hồ sơ giả thì người ta không chấp thuận đơn bảo lãnh cũng bình thường thôi. Bây giờ phải chờ thôi. Hy vọng sẽ có kết quả tốt đẹp với em.

Nên viết timeline bằng Tiếng Việt cho thật hay, thật trung thực và nhờ dịch ra Tiếng Anh với công chứng. Nộp cả hai bản.

Người bảo lãnh nên viết timeline.


471444 top -
mình cảm ơn bạn johnny walker nhiều lắm.Sáng nay ox mình mới gọi và báo cho mình biết hồ sơ của mình đã được nộp rồi vì quá nôn nóng không muốn kéo dài thời gian nên anh ấy đã nộp hồ sơ cùng với các bằng chứng mới tìm được rồi,anh ấy không có nộp timeline bạn à.Vậy nếu khi nào mình bổ sung timeline là thích hợp hả bạn?thật sự bây giờ mình rất lo lắng sợ hồ sơ lại bị từ chối lần nữa.Vợ chồng mình chỉ muôn nhanh chóng đoàn tụ bên nhau thôi.Chúc johnnywalker và các thành viên trong VDT dồi dào sức khoẻ

471586 top -

Khi USCIS chấp thuận đơn bảo lãnh của bạn rồi thì họ sẽ chuyển về NVC. Khi NVC mở hồ sơ của bạn thì họ sẽ báo cho NBL biết. Lúc đó NBL hãy nộp timeline cho NVC nhé.

Nếu không nộp được timeline tại USCIS (lúc bảo lãnh) thì nên nộp tại NVC (hồ sơ được mở). Không nên chờ đến lúc phỏng vấn thì quá trễ.


471588 top -
cảm ơn bạn johnnywalker nhiều nhiều lắm.Mình sẽ làm theo những gì bạn chỉ dẫn,hồ sơ của mình đã được nộp lại rồi bây giờ chỉ mong nhanh chóng được chấp nhận thôi,những bước tiếp theo chắc phải nhờ vả mấy anh chị đi trước cho ý kiến để tham khảo. Cảm ơn johnnywalker nhé chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.Có gì mình sẽ báo tin.hihi

471623 top -
chào các anh chị trong diễn đàn,lời đầu tiên cho mình gửi lời chúc sức khoẻ đến mọi người.Cách đây một thời gian mình có vào web nhưng không vào được mình rất buồn và lo lắng,hôm nay vào được mình vui lắm,mong được sự tư vấn và giúp đỡ của mọi người trong diễn đàn. Hồ sơ của mình nộp vào ngày 28-12-2012 bên csc cho tới ngày 8-5-2013 mình check trên web và thấy bị yêu cầu bổ sung bằng chứng,mình rất hoang mang và lo lắng vì lần trước mình cũng đã bị bổ sung và từ chối sau khi bổ sung.Mình không biết là khoảng bao nhiêu ngày mình nhận được giấy đó? và phải làm gì nữa.Mong được sự giúp đỡ của cả nhà!!

489104 top -

Trong vòng 10 này làm việc bạn sẽ nhận được thư. Trong đó sẽ nói rõ bạn cần bổ túc gì.

489193 top -
dạ em cảm ơn chị cochin,bây giờ em đang hồi hộp và lo lắng chờ chồng em nhận được thư bổ sung,hic!tại vì em bị bổ sung và từ chối một lần rồi nên em rất sơ.Em hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ được sự tư vấn và giúp đỡ của các anh chị trong diễn đàn.Thân chào anh chị!

489627 top -
em chào chị cochin và mọi người trong diễn đàn,hôm nay hôn phu của em đã nhận được giấy yêu cầu bổ sung rồi.Em bị thiếu
intention to mary ,nhưng lúc nộp hồ sơ luật sư của em đã nộp 1 bảng dự định và cam kết trong đó co viết rõ là sau khi em đến mỹ sẽ kết hôn với chồng của mình và trong đó có nêu rõ những dự định như ( số khách mời,honeymoon,và chi phí tiệc cượ,nơi tổ chức tiệc cưới..) và có chữ kí của em.Em đang rất hoang mang không biết sao lại bổ sung nữa,không biết vì sao họ không chấp nhận đơn em đã nộp và yêu cầu 1 lần nữa ,mọi người cho em bảng mẫu tham khảo được không ạ!
em cảm ơn mọi người nhiều lắm!

489739 top -

Có lẽ đã bị rơi mất. Đó là lý do khi HS về đến LSQ dù đã nộp đủ giấy tờ nhưng VDT vẫn khuyên người đi PV phải mang theo toàn bộ giấy tờ (bản chính) để phòng hờ chuyện rơi mất, để có mà bổ túc liền không bị giấy xanh bổ túc.

489760 top -
Em chào mọi người!đầu tiên em cảm ơn cochin đã giải thích cho em hiểu vấn đề của em.Trong giấy bổ sung họ gửi về yêu cầu em nộp thêm intent to mary nữa,nhưng em thấy hồ sơ của em còn thiếu timeline và photo passport,hp của em mới về vn thêm 1 lần nữa sau khi nộp hồ sơ.Mọi ngườ cho em hỏi em có thể nộp kèm theo những giấy đó kèm với intent to mary được không a?và intent to mary em có cần làm tiếng việt và dịch sang tiếng anh hay phải làm thẳng tiếng anh! Mong đươc sự tư vấn của mọi người
Em xin chân thành cảm ơn diễn đàn

489936 top -
Hồ sơ K1 - tommynguyen05
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image