.
Hồ sơ IR1 ngoctrang1707
1, 2, 3 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chúng em quen nhau năm 11/2006 dến 6/2/2009 thì kết hôn, từ lúc quen đến khi kết hôn chồng em về 2 lần, lần đầu 10/7/2007 đến 7/8/2007 đi và lần 2 về 7/1/2009 và sau khi đám cưới 24/2/2009 trở về Mỹ làm hồ sơ bão lãnh thế mà khi phỏng vấn họ chẳng xem bằng chứng. Hồ sơ chồng em mở bảo lãnh em ngày đầu tháng 3/2009 đến 25/9/2009 thì em đươc gọi lên phỏng vấn nhưng họ cấp giấy xanh bảo bổ xung tờ tường trình của chồng em về mối quan hệ từ lúc quen đến giờ. Đến 22/10/2009 thì em lên bổ túc hồ sơ chờ cả buổi ra lãnh tờ giấy xanh tiếp nhưng lần này ghi là: "hồ sơ đã đóng và trả về sở di trú bên Mỹ vì xác định đây là hôn nhân giả nhằm di dân trốn luật pháp với những lý do:

" 1/.Thời gian vợ chồng em gần bên nhau k nhiệu

2/.Em không xác định rõ tên họ của em chồng (vì chĩ tiếp xúc với em chồng hôm đám cưới nên em biết họ và tên mà k biết chữ lót không dám nói sai mà em chỉ nói tên còn đầy đủ họ tên em k nhớ)

3/.Em không hiểu rõ mối quan hệ của chồng em và người vợ trước(trong khi phỏng vấn em đã nói rất rõ họ đã li di vì cô ta ngoại tình và còn nói ngày li dị nũa).

4/.Em không nhớ ngày đầu tiên quen nhau (em là ngày 21/11/2006)."

Bây giờ thật sự em rất buồn và hụt hẫng, tất cả bằng chứng quen nhau từ 2006 đến giờ lần phỏng vấn đầu tiên và thứ 2 họ cũng chẳng thèm xem đến. Có người nói bây giờ nhân lúc hồ sơ chưa kịp gởi về Mỹ đích thân chồng em vào lãnh sự quán tại VN khiếu nại sẽ mong có cơ may cứu xét chứ để hồ sơ về dến bên Mỹ thì mất rất nhiều năm vẫn không được xét duyêt. Các luật sư bên Mỹ thì bảo chồng em mở 1 hồ sơ bảo lãnh mới nó sẽ nhanh hơn. Xin chỉ giúp em bây giờ phải làm thế nào. Nếu chồng em về VN lúc này liệu có cơ hội kháng nghị không hay mở hồ sơ bảo lãnh mới liệu họ có tiếp tục bác bỏ hồ sơ của em nữa không?

50750 top -

Chào bạn,

Trong lúc hồ sơ chưa gửi trở lại USCIS, chồng bạn nên về Việt Nam để xem có lật ngược lại tình thế không. Khi hồ sơ bị gửi trở lại cho USCIS, chồng bạn nên nhờ những người dân cử can thiệp với USCIS để họ xét lại nhanh. Nếu USCIS thấy rằng không có lý do nào thu hồi lại hồ sơ thì họ sẽ thông báo tái chấp thuận hồ sơ và gửi hồ sơ trở lại cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thông qua National Visa Center. Bạn sẽ bị đi phỏng vấn lại.

Nếu chồng bạn không có bằng chứng thuyết phục USCIS thì hồ sơ sẽ bị thu hồi và chồng bạn sẽ chỉ có 15 ngày để chống lại quyết định của USCIS khi nhận được thông báo thu hồi hồ sơ.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

50825 top -

Em cám ơn anh Hungviet đã trả lời giúp em, anh có thể cho em biết làm cách nào biết đươc hồ sơ của em chưa bị trả về USCIS mà còn ở Việt Nam không? Chồng em sợ khi về VN sẽ không được vào lãnh sự quán VN khiếu nại và người ta đã đóng hồ sơ trả về rồi không giải quyết nữa. Nếu không kháng cáo thì liệu mở hồ sơ mới có gì trục trặc không anh hay tiếp tục bị trả về USCIS nữa.

Mong anh Hungviet giúp em biết cần phải làm gì trong lúc này. Xin nhận nơi đây lòng chân thành biết ơn của em.

51146 top -

Chào mọi người!

Vợ chồng mình đã chờ giấy báo trả hồ sơ đến Mỹ để làm đơn cứu xét đến nay đã 2 tháng vẫn chưa có giấy báo, lâu lâu thì mình có vào việt di trú xem các bài viết của mọi người hầu như có rất nhiều người cũng bị trả hồ sơ về USCIS như mình và hàng loạt các thắc mắc vẫn chưa được các anh amin vietditru trả lời, mong các anh dành ít thời gian giải đáp thắc mắc của mọi người để mọi người cùng tham khảo và rút ra được kinh nghiêm. Noel sắp đến và công việc của anh chị amin rất bận rộn, kính chúc các anh chị 1 mùa noel thật hạnh phúc và bước sang năm mới thật nhiều niềm vui mới. Chúc cho vietditru ngày càng phát triển, chúc các bạn sớm đoàn tụ cùng mái ấm của mình. Thân chào!

61860 top -

Anh Hungviet ơi,

Em nghe họ hàng em bên Mỹ nói là bây giờ bão lãnh sang cali rất khó vì đang khủng hoảng kinh tế và phát hiện trường hợp kết hôn giả nhiều nên 10 người phỏng vấn chỉ có chừng 1 hay 2 người đạt có đúng vậy không anh? Em đã mở hồ sơ mới và đang chờ giấy gọi phỏng vấn mà nghe nói vậy nên buồn quá! Ox em đang chờ giấy gọi phỏng vấn và sẽ về VN trước ngày em phỏng vấn vậy có giúp ích được gì cho lúc em phỏng vấn không anh? Khi di phỏng vấn ox em có thể cùng đi vào với em được chứ? Xin anh giúp em một vài ý kiến để em làm niềm tin cho lần phỏng vấn sau này nha anh! Chân thành cám ơn anh rất nhiều.

214078 top -
CHào Ngoctrang1707
Hôm nay mình cũng nhận được bộ HS từ LSQ vietnam,họ thông báo trả về USIC ngày 14 tháng 10 nam 2010.Trước mắt mình sẽ tiếp tục nhờ những người dân cử,kháng cáo tại USIC,lập HS mới như bạn thời gian chờ rất lâu.Trước đây Ông Xã mìng định làm HS mới nhưng mình nghĩ rất lâu nên giờ bị trả mình nói anh nhà mình kháng lại.
Mình thông cảm với bạn,1 năm làm lại HS mình thấy lâu rồi sao vẫn chưa có giấy mời Phỏng Vấn,chúc bạn may mắn,có gì đọc HS của mình

214220 top -
chào bạn minh chia buồn cùng bạn mình cũng bị trả hồ sơ về USCIS hồ sơ của mình cũng được 3 tháng tính từ khi có thông báo trả hồ sơ cua LSQ hiện mìh đang đợi khán cáo
vì cùng hoàn cảnh vối nhau nên mình hiểu được phần nào tâm trạng của bạn lúc này.
mình không rỏ lắm nhưng theo mình nghỉ thì chuyện bạn nói ở bài trên không có ảnh hưởng gì nhiều đến việt cap Visa đâu bạn quan trọng là mình làm sao để chứng mình cho họ biết mối quang hệ của mình và còn phụ thuộc vào VLS PV nữa Bạn đừng quá lo lắng ,bạn nên an tâm chuẩn bị trước những câu hỏi và sắp xép hồ sơ để chuẩn bị PV là được rồi ì nếu bạn lo thì rất sẽ nhiều quá thì sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả PV
chúc ban gặp nhiều may mắn

214571 top -

Cám ơn divedau đã cho mình những ý kiến cua bạn, bây giờ mình cũng đang chờ giấy gọi phỏng vấn nên hoang mang lắm sợ lại như lần trước thì buồn lắm!

Mình cũng xin chia buồn cùng bạn divedau và bạn chaukyanh2010 nha! Mà 2 bạn bị trả về USCIS hồi nào? Khi phỏng vấn VLS phỏng vấn 2 bạn điều gì? Theo như mình biết luật sư bên Mỹ khuyên nên làm hồ sơ mới cho nhanh khoảng 6 tháng còn kháng cáo lâu lắm nên vợ chồng mình làm lại hồ sơ, không hiểu sao làm lại từ tháng 3 mà đến giờ vẫn chưa có giấy PV. Năm ngoái mình cũng làm hồ sơ tháng 3 thì tháng 9 mình đã đi PV rồi chính vì thế mình lo quá chưa gì đã thấy trục trặc rồi k biết PV thế nào nữa. Rất vui vì được biết 2 bạn ^^

215122 top -
Chào ban.Kỳ Anh phỏng vấn cuối 12/2007 đến nay cũng 2 năm 10 tháng rồi bạn ,mình chờ 2 năm sau lần phức dập và 20/10/2010 mình nhận hết HS bổ túc thông báo trả về USCIS,đồng thời đưa ra 5 lí do sai lệch.Có một sự nhầm lẫn LSQ VietNam gửi nhầm một số hình không phải là mình(của HS VC anh chị nào đo...)khong biết khi Kỳ Anh kháng cáo bác lại những gì nhân Vien LS noi,đồng thời đnđg thời đưa ra sự sai sót này cho USCIS được không?
Chúc bạn may mắn nhé,mình từ lúc cước tới nay 4 năm,mỗi năm anh nhà mình đều về cũng bớt buồn.Nhu bạn nói thời gian 2008,2009 kinh tế không tốt lại gặp cảnh chờ đợi nên VC mình không quan tâm đến giấy tờ,mình vẫn liên lạc thường mà,bằng chứg 2009 mình có,nhưng VC mình không quan tâm đến giấy tờ bây giờ kháng VC mình nộp bằng chứng mới chắc cũng ổn thôi,chờ lâu hay mau cũng vô chừng lắm

215425 top -

Chào chaukyanh2010!

Mình nghĩ việc LSQ VN gởi nhầm hình không phải vợ chồng bạn trong cái rủi có cái may đấy vì lần kháng cáo VLS sẽ xem xét lại kỹ hơn hồ sơ của bạn mà không vội đưa ra phán xét trả về USCIS nữa. Ox mình cũng mỗi năm mỗi về và dự định lần PV này ox sẽ về hy vọng có ox bên cạnh sẽ làm thay đổi cách nhìn của VLS. Mình tin rằng quyết tâm làm lại hồ sơ của mình và kháng cáo của kyanh sẽ thành công vì chỉ có tình yêu chân thật mới tranh đấu đến cùng đòi sự công bằng đúng không. Chúc bạn nhiều may mắn!

215621 top -

Chào a Hungviet! Em có đọc trong thư viện di trú diện vợ chồng anh có viết là :

"Những cuộc hôn nhân trước của người bảo lãnh với người nước ngoài hay của người được bảo lãnh với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ. Nếu bạn đã kết hôn và bảo lãnh một người trước đó, bạn phải viết tờ tường trình và nộp bằng chứng chứng minh hôn nhân trước của bạn là thật. Tôi biết có trường hợp hai vợ chồng có con chung rồi mà Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TPHCM vẫn không cấp visa cho người vợ mặc dù người con đã được cấp giấy bảo sanh lãnh sự ngoài nước. Mãi cho đến khi người chồng bổ sung thông tin về người vợ cũ và ngay người vợ cũ cũng nộp một tờ giấy tuyên thệ cho Tổng Lãnh Sự Quán thì lúc đó Tổng Lãnh Sự Quán mới đồng ý cấp thị thực cho người vợ mới.

Nếu những vấn đề trên áp dụng cho trường hợp của bạn, bạn phải cứu chữa vấn đề trước khi nộp đơn bảo lãnh để có thể thành công. Bạn phải nộp những giấy tờ hỗ trợ để chứng minh một cách mà không ai có thể bác được rằng bạn đã cứu chữa vấn đề. Nhiều người bảo lãnh đi đi về về nhiều lần và tổ chức tiệc đính hôn hay tiệc cưới sau khi đã nộp đơn xin bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu hay diện vợ chồng, và đem bằng chứng về những chuyến đi, v.v… đến buổi phỏng vấn của người hôn thê/hôn phu hay người phối ngẫu ở Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Họ rời Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, điếng cả người, khi thấy rằng người hôn thê/hôn phu hay người phối ngẫu của mình dự cuộc phỏng vấn một mình với tất cả giấy tờ nhưng không được phép đưa ra bằng chứng, bị hỏi một vài câu hỏi và rời buổi phỏng vấn bị từ chối do thiếu nhiều giấy tờ lúc ban đầu mở hồ sơ bảo lãnh.

Bạn hãy nộp đơn bảo lãnh kèm với nhiều bằng chứng quan hệ thật. Trái với những lời khai báo chính thức, nhân viên lãnh sự thường có quyết định chấp thuận hay từ chối đơn bảo lãnh trước khi phỏng vấn. khi họ duyệt xét đơn bảo lãnh. Sau đó, trong thời gian phỏng vấn, nhân viên lãnh sự đặt những câu hỏi nhằm biện hộ cho quyết định có sẵn của họ. Do đó, hãy cung cấp tất cả bằng chứng quan hệ thật của bạn trước cùng lúc với đơn bảo lãnh."


Ông xã em đã nộp hồ sơ bảo lãnh cho em đầu tháng 3/2010 và tháng đầu 10/2010 chúng em đã hoàn tất hồ sơ và chờ giấy PV thôi. Theo như trên anh viết thì ox em đã từng kết hôn và đã li dị, em nghĩ đây cũng là lý do em bị PV rớt trả về USCUS vào 22/10/2009. Hôm nay em vừa đọc bài này của anh thì hồ sơ mới của em đã hoàn tất hết rồi ox em cũng không biết nên không có nộp bản tường trình của người vợ trước vậy bây giờ em phải làm sao? Liệu lần PV tiếp theo này em có bị VLS trả hồ sơ về Mỹ nữa không? Bây giờ ox em có thể nộp bổ sung bản tường trình kịp không hay khi em đi PV em sẽ nộp cho VLS? Cám ơn anh!

215659 top -
Chào ngoctrang
Khi mình đi Pv Ong Xã có về đưa đi cùng,minh nhận giấy xanh Bổ Xung và mình yêu cầu cho phép Ông Xã vào,nhưng không được bởi vì timeline mình không chuẩn bị,nếu biết diễn đàn di trú sớm hơn mình nghĩ mình chắc ăn hơn rôi...:D,
Chúc bạn may mắn,cám ơn đã cho Kỳ Anh lời khuyên nha

215901 top -

Ngày mới vui vẻ nha chaukyanh!

Mình vào thấy bạn trả lời cho mình mình vui lắm! Mình cũng nghĩ như bạn, nếu biết vietditru sớm hơn thì sẽ khác rồi. Mình vừa gởi thư cho NVC để biết hồ sơ mình complete chưa và chờ PV. Trong thời gian này mình rất cần sự giúp đỡ chỉ dẫn của mọi người để chuẩn bị tốt cho lần tới. Hy vọng sự chờ đợi của mình và tất cả các bạn trong vietditru đều có kết quả tốt đẹp. Cám ơn chaukyanh 1 lần nữa nhé ^^ Thân.

216009 top -

@ ngocTrang1707:

Bạn post lên đây: case number của bạn, ngày nộp hồ sơ. Và nhờ admin gọi cho NVC hỏi.

admin sẽ check giùm bạn ngày NVC complete hồ sơ của bạn.

Chúc bạn may mắn.

216194 top -

dinhphan ơi, ox mình nói mình chưa có case number, ox mình vào web nào đó xem hồ sơ nói là mới có chấm thứ 2 trong 4 chấm của quá trình hồ sơ, thực tình mình k hiểu gì cả.

216618 top -
Hồ sơ IR1 ngoctrang1707
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image